VỀ NGUỒN 3

By Thuận An


NGÀY TẾT CÂU CÁ AO NHÀ


More...

VỀ NGUỒN 2

By Thuận An


   VỀ QUÊ VIẾNG CỤ NGUYỄN DU NGUYỄN CÔNG TRỨ- NIỀM TỰ HÀO MUÔN ĐỜI CỦA NGƯỜI NGHI XUÂN-
ĐẾN BIỂN XUÂN THÀNH NỔI TIẾNG THƠ MỘNG.Bên tượng Đại thi hào Nguyễn Du

Mít chị và Mít em

More...

VỀ NGUỒN 1

By Thuận An


MỘT SỐ HÌNH ẢNH NHỮNG NGÀY ĐẦU VỀ QUÊ ĂN TẾT
Một góc quê


Thuận An tham gia trỉa Lạc cùng các anh chị (những người "nông dân" này có 1 cử nhân và 3 sinh viên Luật).
Gieo mầm

More...

MẦN VÈ CHO CON

By Thuận An


(Học theo bác Lê Hoàng để bổ túc tiếng Nghệ cho con cha mần bài vè này làm "giáo trình" cho các con dần dần sẽ bổ sung thêm).


Cha là trai Hà Tịnh

Mẹ con gấy xứ Thanh

Đi xin việc loanh quoanh

Nay ở Buôn Ma Thuột.


Cha ngài của đời trước

Mẹ lại ngài đời sau

Một khi quyết lấy nhau

Nỏ cần chi tuổi tác

Nỏ phân bì tuổi tác.

More...

VỀ QUÊ ĂN TẾT

By Thuận An


Năm nay cả gia đình mình sẽ về quê ăn Tết. Mình rất mừng khi mới sẽ sàng "đề xuất nguyện vọng" với vợ đã nhận được kết quả phê duyệt nhanh chóng bằng cái gật đầu rất dứt khoát. Ngay lập tức tin vui được truyền đạt đến hai thành viên còn lại của gia đình là hai cô con gái nhỏ. Đứa lớn vui ra mặt nhưng còn e ngại một điều là về quê thì phải tắm nước lạnh và tè gốc cây. Đứa nhỏ chưa biết gì nghe nói về quê cứ tưởng như ra phố ra chợ nên đòi đi ngay vì chắc là sẽ có "Bim Bim". Không biết vợ đang nghĩ gì?

Còn mình thì khỏi phải nói ở đó là cả một quãng đời dài dặc và đẹp đẽ lấm láp nhem nhuốc thiếu thốn đủ thứ mà vui. Cuộc sống ngày ấy của mình hồn nhiên ngỗ ngược như cỏ giã. Có lẽ vì thế mà lớn lên mình chẳng biết sợ là gì đặc biệt là chẳng sợ ai bắt nạt hù dọa bao giờ. Cứ như cỏ mình bám rễ vào đất mà lớn dần lên...

More...

LUẬT CÁN BỘ CÔNG CHỨC- CÔNG CỤ HỮU HIỆU ĐỂ NÂNG CAO HIỆU LỰC HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG CỦA CƠ QUAN NHÀ NƯỚC

By Thuận An


  
(Bài đã đăng báo ĐLăk- đọc ở đây)

     Luật cán bộ công chức đã có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2010 tuy nhiên để thực hiện Luật phải cần tới 10 Nghị định và 03 Đề án của Chính phủ hướng dẫn thi hành. Đến thời điểm này Chính phủ mới ban hành được 01 Nghị định- Nghị định số 6/2010/NĐ-CP ngày 25/01/2010 quy định những người là công chức- còn 12 văn bản nữa đang phải chờ. Như vậy mặc dù Luật đã có hiệu lực hơn 01 tháng nhưng còn rất nhiều nội cần hướng dẫn mới có thể thực hiện được- đây cũng là một bất cập trong công tác xây dựng pháp luật hiện nay.

More...

MỪNG XUÂN AN LÊN BA TUỔI

By Thuận An

CHÚC MỪNG SINH NHẬT

MỪNG XUÂN AN LÊN BA TUỔI

   

      Cách đây tròn hai năm vào ngày 26 tháng 01 năm 2008 ( nhằm ngày 19- Ất Sửu tháng chạp- Quý Sửu năm Đinh Hợi) Xuân An cất tiếng khóc chào đời. Đặt tên con là Xuân An bố mẹ ngầm gửi gắm mong mỏi về những mùa xuân an lành sẽ luôn ở bên con.  Xuân An cũng còn là tên của vùng đất nặng nghĩa nặng tình nơi bố đã sinh ra. Bố biết điều này mẹ cũng đã có sự "ưu ái" dành cho bố do đó cũng nhận thức rõ "trách nhiệm bổn phận" của mình. Chính vì thế hôm nay bố đã "phối kết hợp" với mẹ tổ chức một lễ sinh nhật nho nhỏ cho con và lưu lại đây làm kỷ niệm.

More...

VINH DỰ TỰ HÀO

By Thuận An

Sự mẫn cán của gã công chức tỉnh lẻ thế là cũng "đến tai" Thủ tướng Chính phủ. Bằng cớ là cuối năm nhận được một cái Bằng khen to đùng ghi rõ dòng chữ : Đã có thành tích trong công tác góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc; phía dưới là chữ ký của Thủ tướng có đóng dấu đỏ chót của Chính phủ! Quả là "vinh dự tự hào"!

More...

LUẬT TRÁCH NHIỆM BỒI THƯỜNG CỦA NHÀ NƯỚC- BƯỚC PHÁT TRIỂN CỦA QUÁ TRÌNH XÂY DỰNG NHÀ NƯỚC PHÁP QUYỀN

By Thuận An


(Bài đã đăng Báo ĐLăk- ở đây)
   Ngày 01 tháng 01 năm 2010 Luật trách nhiệm bồi thường của Nhà nước có hiệu lực thi hành (Luật đã được Quốc hội Khóa XII thông qua ngày 18 tháng 6 năm 2009) đã đánh dấu một bước phát triển mới của quá trình xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa. Với sự ra đời của Luật này kể từ nay người dân có một đạo luật quy định về trách nhiệm bồi thường của Nhà nước trong nhiều lĩnh vực tạo cơ chế pháp lý mới đồng bộ hiệu quả để người bị thiệt hại thực hiện tốt hơn quyền được bồi thường của mình đối với những thiệt hại do hành vi trái pháp luật của người thi hành công vụ gây ra.

More...

CẦN HIỂU ĐÚNG QUY ĐỊNH CẤM HÚT THUỐC NƠI CÔNG CỘNG

By Thuận An

(Bài đã đăng báo ĐLăk -ở đây)
      Trong những ngày cuối năm 2009 trên một số phương tiện thông tin đại chúng có đưa tin: kể từ ngày 01/ 01/2010 nghiêm cấm hút thuốc lá nơi công cộng nếu vi phạm sẽ bị phạt từ 50.000 đồng đến 100.000 đồng theo Quyết định 1315 của Thủ tướng Chính phủ. Việc tuyên truyền Quy định cấm hút thuốc lá như vậy là cần thiết và kịp thời tuy nhiên chưa thật sự chính xác .Để thực hiện đúng quy định của pháp luật cần tiếp cận có hệ thống với các văn bản trong lĩnh vực này để hiểu một cách đầy đủ và chính xác hơn.

More...