LỊCH SỬ CHÍNH XÁC VỀ CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

By Thuận An


   Hôm nay ngày 19/8 chắc là khắp nơi trên đất nước này đang tưng bừng lễ hội. Sẽ có rất nhiều cờ hoa rất nhiều những lời chúc mừng tán tụng nhau bia rượu sẽ rót tràn ly...Không biết sẽ có những ai trong số đó dành ít thời gian lắng lại cùng những thước phim quý giá và vô cùng cảm động này?

More...

NĂM HỌC MỚI SẼ CÓ THÊM… KHẨU HIỆU MỚI?

By Thuận An


"Trong năm học 2009 - 2010 cả nước xảy ra gần 1.600 vụ học sinh đánh nhau ở trong và ngoài trường học (bình quân 5 vụ/ngày). Các trường phải khiển trách 881 em cảnh cáo hơn 1.500 em và buộc thôi học có thời hạn tối đa một năm với hơn 700 em".

Những thông tin này được đưa ra tại hội thảo tìm giải pháp phòng ngừa từ xa và ngăn chặn tình trạng học sinh đánh nhau thật chẳng có gì thú vị. Có một điều thú vị là tại hội thảo này Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân gợi ý với Bộ GD-ĐT năm tới ngành giáo dục nên có thêm khẩu hiệu "nói không với học sinh đánh nhau".


More...

NGƯỜI XỨ NGHỆ

By Thuận An"...Thế nhưng trong đời người những kỷ niệm của tuổi thơ là không thể phai là cứ nguyên vẹn thế mà đi cùng với đường đời. Do thế mà Hà Tĩnh luôn ở trong tôi và Hồng Lĩnh luôn thân thiết với tôi... Với tôi người Hà Tĩnh là tình nghĩa là cần cù là chịu thương chịu khó. Nhưng không chỉ có thế...".
(Phong Lê)

More...

NGUY CƠ NÀO MỚI THỰC LÀ NGUY CƠ?

By Thuận An


Dạo này cứ hay bị phân tâm chẳng tập trung được vào việc gì. Báo cả chồng cầm tờ này lên ngó lướt qua cái tít rồi đặt xuống nhặt tờ khác lại ngó lướt qua...Bật máy tính lên tìm đến mấy "trang ruột" nhưng cũng không "mặn" như mọi khi.

Vợ thấy thế thì căn vặn: - anh làm sao thế có chuyện gì à?

- Chẳng làm sao cả tự dưng cứ thấy lo lo... tình hình cứ thế này rồi sẽ đi đến đâu nhỉ?

- Đến đâu là đến đâu mà ai đi?

- Thì đất nước mình chứ còn ai hỏi thế mà cũng hỏi.

- Ôi trời thần kinh ông có chuyện thật rồi con ong cái kiến lại ngồi lo chuyện quốc gia đại sự. Đó là việc của mấy ông "vĩ mô". Ông hãy tập trung lo cái việc nhà mình đi tối đến thì làm mấy ly Ama Kông cho nó khỏe.

More...

TÁC ĐỘNG CỦA QUÁ TRÌNH CÔNG NGHIỆP HÓA- HIỆN ĐẠI HÓA LÊN ĐỜI SỐNG GIA ĐÌNH

By Thuận An


(Bài đã đăng Báo ĐLăk- ở đây)
   
   Gia đình là một trong những hình thức tổ chức cơ bản trong đời sống cộng đồng của con người một thiết chế văn hóa - xã hội đặc thù được hình thành tồn tại và phát triển trên cơ sở của quan hệ hôn nhân quan hệ huyết thống quan hệ nuôi dưỡng và giáo dục... giữa các thành viên.

More...

TIN NHẮN CỦA CON

By Thuận AnTIN NHẮN CỦA CON

                               Cho con gái Thuận An

bo dang lam gi day bo co khoe khong

con doan bo dang hoc

nhưng con doan lai bo dang nghi giai lao


Những dòng chữ không dấu không chấm phẩy

Lặng lẽ hiện lên trên màn hình điện thoại

Bố nghe rõ tiếng con hồn nhiên cười nói

Chiều Sài Gòn rưng rưng...

More...

ÔNG NGUYỄN VĂN AN BÀN VỀ SỬA ĐỔI HIẾN PHÁP

By Thuận An


   Ông Nguyễn Văn An- nguyên Chủ tịch Quốc hội- có bài trả lời phỏng vấn về việc sửa đổi Hiến pháp. Ông đã nói rất trúng vế quyền lập hiến một vấn đề rất đáng được quan tâm.
Ở đây-
Cựu Chủ tịch Quốc hội bàn việc sửa Hiến phápĐọc thêm: Sửa thế nào để có một Hiến pháp đích đáng?
               http://vietnamnet.vn/chinhtri/201008/Dan-moi-la-chu-the-co-ban-ban-hanh-Hien-phap-926639/

More...

SỰ BIẾN ĐỔI CÁC QUAN HỆ GIA ĐÌNH TRONG XÃ HỘI ĐÔ THỊ

By Thuận An


(Bài đã đăng Báo ĐLăk- ở đây)

   Trong điều kiện một nền kinh tế mở năng động và đa dạng về quan hệ xã hội những giá trị chuẩn mực những nguyên tắc ứng xử trong xã hội đang có nhiều thay đổi mềm dẻo và linh hoạt. Các quan hệ trong gia đình đang có những biến đổi làm nên sự khác biệt ngày càng rõ nét giữa gia đình ở xã hội đô thị và gia đình ở xã hội nông thôn.

More...

“TÔM CUA ỐC ẾCH”

By Thuận An


   Đó là cái cách mà một số người chia đội ngũ cán bộ công chức hiện nay ra làm 4 nhóm như vậy. Cũng chỉ là chuyện phiếm khi "trà dư tửu hậu" nhưng không khỏi chạnh lòng. Không lẽ lại là như thế?

More...

Ngày 1/6/2010 của Mít

By Thuận An

       Ngày 1/6/2010
       Bố Thuận đi học ở Sài Gòn mà mẹ có lịch dạy cả ngày nên không chuẩn bị được gì cho hai con. Mẹ cho Mít chị theo mẹ lên giảng đường cuối giờ tới văn phòng khoa để nhận phần thưởng. Năm nay Mít chị đọc thơ hát trả lời câu hỏi nhận được rõ nhiều quà. Mẹ nhờ Internet gửi vài hình ảnh cho bố xem. Ảnh chụp bằng điện thoại nên không đẹp lăm.

Mít chị đang  chọn phần thưởng sau khi hát xong bài "Quê hương tuơi đẹp"

Ôi! Được nhiều phần thưởng quá!

Được chị chia quà Mít em vui sướng cười hết cỡ!

Chúng con chào bố ạ!

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'8393','i4g8igsoaatlau58l9vvb38226','0','Guest','0','54.162.159.33','2018-09-21 14:45:33','/news/page-4.html')