BÀI THƠ CỦA MỘT NGƯỜI YÊU NƯỚC MÌNH

By Thuận An

  Sau bốn ngày nghỉ bữa nay đi làm lại thấy không khí Ngày chiến thắng vẫn còn trên các nẻo phố. Tự dưng lại nhớ đến bài thơ của Trần Vàng Sao đọc được khá lâu rồi trên mạng đó là BÀI THƠ CỦA MỘT NGƯỜI YÊU NƯỚC MÌNH. Lưu lại đây trong mục "Những bài viết tôi thích" lúc rảnh đọc lại đỡ mất công tìm.

More...

ÔNG NGUYỄN VĂN AN NÓI VỀ "SỬA LỖI HỆ THỐNG"

By Thuận An

    
   Mình có cảm giác những người lãnh đạo khi hưu trí nói hay hơn khi đương chức. Trường hợp ông Nguyễn Văn An khi đương chức nói và làm mình thấy cũng hay nhưng gần đây mình cảm thấy ông nói càng hay hơn. Hy vọng rằng người ta sẽ nghe ông như trước đây đã từng nghe...
http://tuanvietnam.vietnamnet.vn/2010-12-07-nguyen-chu-tich-quoc-hoi-khuyen-nghi-doi-moi-he-thong-chinh-tri

Ông Nguyễn Văn An nguyên Ủy viên Bộ Chính trị Trưởng ban Tổ chức TƯ Chủ tịch Quốc hội khóa XI tiếp tục chia sẻ góc nhìn của mình xung quanh việc chuẩn bị cho Đại hội XI. Ông bày tỏ mong muốn Đại hội XI chọn khuynh hướng đổi mới tư duy toàn diện và triệt để cả về kinh tế và chính trị để tạo tiền đề cho đất nước tiếp tục bứt phá mạnh mẽ trong tương lai.

More...

NGUYÊN BỘ TRƯỞNG TƯ PHÁP NGUYỄN ĐÌNH LỘC: KHÔNG CÓ GÌ PHẢI NÉ TRÁNH LUẬT VỀ ĐẢNG

By Thuận An


   
   Khi tôi vào nghề ông Nguyễn Đình Lộc đang làm Bộ trưởng. Mấy lần được đi dự Hội nghị Tổng kết ngành tôi rất ấn tượng với những bài kết luận Hội nghị của ông và đặc biệt là sự sắc sảo ngời trên ánh mắt. Ông nói "vo" mà rành mạch khúc chiết gãy gọn cứ như có bài viết sẵn. Từ đó tôi rất kính trọng ông và thầm tự hào khi biết ông cũng là "dân Bọ" nhà mình. Gần đây ông có nhiều bài trả lời trên báo đọc rất thích đây là một trong những bài như vậy.

More...

NGƯỜI XỨ NGHỆ

By Thuận An"...Thế nhưng trong đời người những kỷ niệm của tuổi thơ là không thể phai là cứ nguyên vẹn thế mà đi cùng với đường đời. Do thế mà Hà Tĩnh luôn ở trong tôi và Hồng Lĩnh luôn thân thiết với tôi... Với tôi người Hà Tĩnh là tình nghĩa là cần cù là chịu thương chịu khó. Nhưng không chỉ có thế...".
(Phong Lê)

More...

ÔNG NGUYỄN VĂN AN BÀN VỀ SỬA ĐỔI HIẾN PHÁP

By Thuận An


   Ông Nguyễn Văn An- nguyên Chủ tịch Quốc hội- có bài trả lời phỏng vấn về việc sửa đổi Hiến pháp. Ông đã nói rất trúng vế quyền lập hiến một vấn đề rất đáng được quan tâm.
Ở đây-
Cựu Chủ tịch Quốc hội bàn việc sửa Hiến phápĐọc thêm: Sửa thế nào để có một Hiến pháp đích đáng?
               http://vietnamnet.vn/chinhtri/201008/Dan-moi-la-chu-the-co-ban-ban-hanh-Hien-phap-926639/

More...

GIÁO DỤC KHÔNG THỂ ĐỔI MỚI VUN VẶT

By Thuận An

More...

HỌC HAY KHÔNG HỌC TRUNG QUỐC

By Thuận An


Tôi thích bài báo này: HỌC HAY KHÔNG HỌC TRUNG QUỐC lưu vào đây khi rảnh đọc lại bạn nào thích thì đọc cho vui.
 
"Đổi mới ở Việt Nam không bắt đầu từ tư tưởng của một nhà cải cách nào đó mà bắt đầu từ cuộc sống" - GS Đặng Phong.

"Không có các nhà tư tưởng Đổi mới Việt Nam chỉ có những chiếc xe tăng đỡ đạn cho những người xé rào"

More...

TÀI TÌNH CHI RỨA NGUYỄN DU

By Thuận An

Đầu năm mới loay chưa biết biết viết cái gì cả thì vớ được bài viết Của nhà văn Đình Kính về cụ Nguyễn Du đọc rất thích. Là con dân đất Nghi Xuân với tất cả tấm lòng trân trọng Cụ nhưng vì "tài hèn sức mọn" đành mượn bài này đưa lên cũng là để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 244 của Đại thi hào Nguyễn Du (03/01/1766- 03/01/2010).(Đọc thêm: Ý kiến của Gs Nguyễn Tài Cẩn)


Mộ Cụ Nguyễn Du ở Tiên Điền (ảnh bác Bá Hành gửi tặng)

More...