AI BIẾT CHỈ GIÙM VỚI

By Thuận An

    Đêm đọc cái này thấy...ngồ ngộ. Các sinh viên Đại Học KHXH và NV Hà Nội đã tự tay gấp 10 nghìn con hạc giấy gửi đến nước Nhật để chia sẻ khó khăn sau thảm họa động đất và sóng thần.

alt

 

http://danviet.vn/36235p1c28/sinh-vien-viet-gap-1-van-hac-giay-gui-sang-nhat.htm

Ai biết xin chỉ giùm gửi Hạc giấy lúc nầy cho dân Nhật để họ làm gì nhỉ?

More...

RA THẾ LƯỢM ƠI...

By Thuận An

       Đã lâu rồi mình không còn thói quen xem VTV nên cũng không biết đến 2 chương trình về cô Lượm. Đọc báo mạng mới biết thấy cũng buồn cười thầm khen cái cô Lượm này về mặt nào đó cũng giỏi.

      Cũng qua báo chí được biết bây giờ nghe đâu mọi tội lỗi đều trút hết xuống đầu cô. Bà Ngân- một người làm chương trình này- đã phát biểu rằng nhân vật Lượm phải chịu trách nhiệm vì đã lừa dối khán giả. Bà nói trên truyền hình toàn quốc: "Cho dù động cơ của nhân vật Lượm là gì thì đây cũng là hành động không thể chấp nhận được và đáng lên án mạnh mẽ".

More...

MỘT NĂM CÓ MẤY MÙA?

By Thuận An


   Xin lỗi mọi người vì đã đưa ra cái câu hỏi mà đến trẻ con cũng trả lời  ngay được chứ nói gì đến người lớn. Càng không  thể nói đến cán bộ đảng viên vì hiện nay đang trong cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" nên ai mà chẳng lẩm nhẩm câu Bác viết:

- Trời có bốn mùa: Xuân Hạ Thu Đông

- Đất có bốn phương: Đông Tây Nam Bắc

- Người có bốn đức: Cần Kiệm Liêm Chính...

Thiếu một mùa thì không thành trời... ...

More...

NĂM HỌC MỚI SẼ CÓ THÊM… KHẨU HIỆU MỚI?

By Thuận An


"Trong năm học 2009 - 2010 cả nước xảy ra gần 1.600 vụ học sinh đánh nhau ở trong và ngoài trường học (bình quân 5 vụ/ngày). Các trường phải khiển trách 881 em cảnh cáo hơn 1.500 em và buộc thôi học có thời hạn tối đa một năm với hơn 700 em".

Những thông tin này được đưa ra tại hội thảo tìm giải pháp phòng ngừa từ xa và ngăn chặn tình trạng học sinh đánh nhau thật chẳng có gì thú vị. Có một điều thú vị là tại hội thảo này Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân gợi ý với Bộ GD-ĐT năm tới ngành giáo dục nên có thêm khẩu hiệu "nói không với học sinh đánh nhau".


More...

NGUY CƠ NÀO MỚI THỰC LÀ NGUY CƠ?

By Thuận An


Dạo này cứ hay bị phân tâm chẳng tập trung được vào việc gì. Báo cả chồng cầm tờ này lên ngó lướt qua cái tít rồi đặt xuống nhặt tờ khác lại ngó lướt qua...Bật máy tính lên tìm đến mấy "trang ruột" nhưng cũng không "mặn" như mọi khi.

Vợ thấy thế thì căn vặn: - anh làm sao thế có chuyện gì à?

- Chẳng làm sao cả tự dưng cứ thấy lo lo... tình hình cứ thế này rồi sẽ đi đến đâu nhỉ?

- Đến đâu là đến đâu mà ai đi?

- Thì đất nước mình chứ còn ai hỏi thế mà cũng hỏi.

- Ôi trời thần kinh ông có chuyện thật rồi con ong cái kiến lại ngồi lo chuyện quốc gia đại sự. Đó là việc của mấy ông "vĩ mô". Ông hãy tập trung lo cái việc nhà mình đi tối đến thì làm mấy ly Ama Kông cho nó khỏe.

More...

DÒNG ĐIỆN KHÔNG BAO GIỜ TẮT!

By Thuận AnMấy bữa nay trời nắng nóng điện cúp liên tục hết luân phiên ngày trong tuần  lại đến giờ trong ngày nên rất mệt mỏi "ăn không ngon ngủ không yên". Tự dưng lẩn thẩn lại nhớ tới câu khẩu hiệu từ thời tám hoánh  "DÒNG ĐIỆN KHÔNG BAO GIỜ TẮT" đêm đêm nhấp nháy trên núi Dũng Quyết.

More...

CHẠY NHẦM CHỖ

By Thuận An


(Bài đã đăng Báo ĐLăk- ở đây)

   Lễ khai ấn Đền Trần năm nay còn để dư âm nhiều chuyện buồn vui. Có những chuyện mà báo chí đã chỉ trích là lố bịch như xin ấn cướp ấn để cầu mong thăng quan tiến chức. Việc "cầu cạnh" "chạy chức" với thần thánh lâu nay có lẽ cũng không có gì là mới mẻ nữa.   Tuy nhiên từ chuyện "chạy chức" ở Đền Trần làm nhớ tới câu chuyện về Trần Thủ Độ- bậc thượng phụ của triều Trần người có công lớn trong việc xây dựng nhà Trần trở thành một Vương triều hiển hách trong lịch sử dân tộc. Ông cũng là người nổi tiếng nghiêm khắc và chính trực sử sách ghi lại và trong dân gian cũng truyền tụng nhiều câu chuyện về đức tính này của ông.

More...

KHỎI CẦN LÃNH ĐẠO

By Thuận An   Sáng nay thằng Y Be đến nhà mình chơi biết nó suốt ngày bám váy vợ quẩn quanh nương rẫy  ít có thông tin mình liền "khoe":

- Này mày biết không người nước ngoài họ tốt lắm. Tao vừa đọc trên VietNamNet có nói rằng:  ông Nguyễn Đình Chi Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An người ký quyết định cho Công ty Innov Green (Đài Loan) thuê đất với thời hạn 50 năm khi trả lời phỏng vấn đã khẳng định: "Công ty Innov Green ... có quan điểm rất tốt là muốn đảm bảo môi trường màu xanh cho xã hội. Chúng tôi trồng cây không phải là sinh lợi mà là cho người nghèo cho xã hội bằng màu xanh. Quan điểm của họ như thế là rất quý báu". 

More...

NHÌN CHUNG CÓ LÚC CÓ NƠI...

By Thuận An


(Bài đã đăng báo ĐLăk -ở đây)

   Đọc những từ trên ai trong chúng ta có lẽ cũng thấy quen quen nhất là những người đang làm việc trong cơ quan nhà nước. Cũng đúng thôi khi cần diễn đạt vấn đề gì đó thì phải sử dụng đến ngôn ngữ. Dùng nhiều lâu dần thành quen. Tuy nhiên ở một khía cạnh khác có lẽ đây là những từ "trung tính" "hiền lành" và dễ chịu ít làm mất lòng người nghe nên nó được dùng nhiều nhất là trong các bản báo cáo!

More...

KIỆN HỘI PHỤ NỮ RA TÒA

By Thuận An


Đó là câu đầu tiên thằng Y Be nói với mình khi mới gặp nó sáng nay. Nhìn cái vẻ mặt hầm hầm của nó mình rõ là nó không nói đùa. Không biết đứa nào rỗi hơi lại xúi dại nó đây. Đã nghèo còn dính vào kiện tụng là khổ lắm các cụ chả dạy : vô phúc đáo tụng đình là gì!

More...