HOAN HÔ THÀNH ỦY HÀ NỘI!

By Thuận An   Mấy bữa nay buồn lo thắt ruột với bà con miền trung quê mình và "giận" mấy ông tổ chức Đại lễ sao mà vô tâm mà bất nhẫn. Hôm nay bỗng nhẹ lòng khi biết tin Thành ủy Hà Nội thông báo không bắn pháo hoa để dành tiền ủng hộ miền trung. Thôi thì còn nhiều chuyện chưa hài lòng cũng dẹp lại một bên để dành một tràng pháo tay (không có pháo hoa he he!) chúc mừng một việc làm đúng. Hoan hô Thành ủy Hà Nội!
Hủy bắn pháo hoa dịp Đại lễ


Sách vở ướt hết rồi làm sao đây?


More...

VÂNG THÌ... ĐẠI LỄ NGÀN NĂM!

By Thuận An


   Sáng nay 01/10/2010 chính thức khai mạc Đại lễ 1000 năm Thăng Long- Hà Nội tự nghĩ mình cũng là một người dân Việt tử tế lại có chơi Blog đàng hoàng không lẽ  không đưa  gì lên vào dịp lễ trọng mà nhiều người đang rất náo nức này. Thôi thì "ăn cắp" dăm ba bức ảnh tình cờ thấy trên Internet làm của riêng mình mà không bình luận gì thêm.

More...

BỨC TRANH MỪNG ĐẠI LỄ

By Thuận An


   Bức tranh gốm sứ ven sông Hồng mừng đại lễ ngàn năm Thăng Long với chiều Dài gần 3.950 mét diện tích 7.000 m2 gồm 21 trường đoạn tái hiện dòng chảy lịch sử Việt Nam được coi là đạt kỷ lục Guiness. Với tất cả tấm lòng của một người yêu nước chân chính (hi hi nổ tí cho oai!) mình không dám chê không dám nghi ngờ điều gì đằng sau nó chỉ băn khoăn có phải đây đã là "bức tranh" kỷ lục mừng Đại lễ chưa?

"Một mất mười ngờ một nhà văn đã nói vết nứt bức tranh gốm là biểu tượng niềm tin bị rạn nứt của những người yêu Hà Nội trước những công trình kỉ niệm Nghìn năm. Chỉ mong sao đó không phải là sự thật nhưng khốn thay không có lý do gì để mà mong như thế cả"...(Blog quê choa- ngày 24/9- hì sau mình 3 ngày)More...

MÙ CHỮ - MỘT THÁCH THỨC CỦA SỰ PHÁT TRIỂN

By Thuận An


(bài đã đăng báo ĐL- ở đây)
   T
heo Tổ chức Giáo dục Khoa học và Văn hoá của Liên hợp quốc (UNESCO) khả năng biết đọc biết viết là "khả năng nhận biết hiểu sáng tạo truyền đạt tính toán và dùng chữ được in viết ra liên kết cùng với văn cảnh khác nhau.". Và mù chữ được hiểu là tình trạng người không biết đọc không biết viết .

Một lớp học thời "Bình dân học vụ"


More...

LỊCH SỬ CHÍNH XÁC VỀ CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

By Thuận An


   Hôm nay ngày 19/8 chắc là khắp nơi trên đất nước này đang tưng bừng lễ hội. Sẽ có rất nhiều cờ hoa rất nhiều những lời chúc mừng tán tụng nhau bia rượu sẽ rót tràn ly...Không biết sẽ có những ai trong số đó dành ít thời gian lắng lại cùng những thước phim quý giá và vô cùng cảm động này?

More...

“TÔM CUA ỐC ẾCH”

By Thuận An


   Đó là cái cách mà một số người chia đội ngũ cán bộ công chức hiện nay ra làm 4 nhóm như vậy. Cũng chỉ là chuyện phiếm khi "trà dư tửu hậu" nhưng không khỏi chạnh lòng. Không lẽ lại là như thế?

More...

TÔI ĐI HỌC

By Thuận An


   Sau hai lần kiếm cớ trì hoãn bây giờ thì mình cũng đã đi học. Lâu rồi dường như mất thói quen được dạy giỗ nay chắc sẽ gặp khó khăn để "tìm lại cảm giác" đây.

   Tự nhủ lòng thôi thì phải cố. Hai tháng cơ quan cho đi "bồi dưỡng kiến thức" chẳng biết có bồi dưỡng được gì thêm không. Sài Gòn mở mắt ra đã thấy nóng nực ngẫm mà "thương" bà con dưới này quá.

   Thôi đi học đây. Học nhanh để còn về kẻo nóng!

More...

NỀN HÀNH CHÍNH "LÂM BỆNH" NẶNG

By Thuận An

Đề án 30 được tiến hành qua 3 giai đoạn đến nay đã đi được gần 2/3 chặng đường. Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong giai đoạn 2 của Đề án 30  tất cả các bộ ngành địa phương phải cắt giảm tối thiểu 30% TTHC. Kết thúc giai đoạn 2 nhiều địa phương đã vượt thậm chí là vượt xa "chỉ tiêu" Thủ tướng giao...

More...

HÀNH VI LỆCH CHUẨN CỦA NHÀ GIÁO - CẦN CÓ SỰ NHÌN NHẬN ĐÁNH GIÁ MỘT CÁCH THỎA ĐÁNG

By Thuận An


(Bài đã đăng Báo ĐLăk- ở đây)

   Thời gian vừa qua hiện tượng bạo hành học đường xuất hiện khá nhiều trên các phương tiện truyền thông đại chúng trong đó có cả việc giáo viên hành hung học trò. Điều này cho thấy dư luận xã hội phản ứng khá mạnh với hiện tượng này. Xét cả trên phương diện pháp luật và đạo đức những hành vi đó đều là những hành vi lệch chuẩn đáng bị lên án và xử lý. Tuy nhiên đằng sau đó có vấn đề về giá trị nghề nghiệp mà chúng ta cần quan tâm đúng mức hơn.

More...