RA THẾ LƯỢM ƠI...

       Đã lâu rồi mình không còn thói quen xem VTV nên cũng không biết đến 2 chương trình về cô Lượm. Đọc báo mạng mới biết thấy cũng buồn cười thầm khen cái cô Lượm này về mặt nào đó cũng giỏi.

      Cũng qua báo chí được biết bây giờ nghe đâu mọi tội lỗi đều trút hết xuống đầu cô. Bà Ngân- một người làm chương trình này- đã phát biểu rằng nhân vật Lượm phải chịu trách nhiệm vì đã lừa dối khán giả. Bà nói trên truyền hình toàn quốc: "Cho dù động cơ của nhân vật Lượm là gì thì đây cũng là hành động không thể chấp nhận được và đáng lên án mạnh mẽ".

Bà nói thêm: "Chúng tôi lấy làm tiếc khi để xảy ra sơ suất này. Đây cũng là một kinh nghiệm quý báu không chỉ cho riêng nhóm biên tập của chuyên mục Người xây Tổ ấm mà còn cho các nhà báo nói chung."

Và không đưa ra lời xin lỗi nào.

Trước đó Trần Thị Thùy Dương 28 tuổi người nhận là Lượm đã gửi thư xin lỗi công khai các khán giả và cam kết sẽ hoàn trả lại toàn bộ số tiền mà người hảo tâm đã gửi tặng sau khi xem chương trình. Trong thư xin lỗi Trần Thị Thùy Dương nói cô rất ân hận vì việc làm "do kém hiểu biết và không ý thức được sự nghiêm trọng của vấn đề sau này khi xuất hiện trước truyền thông".

Trước một sự việc mà hai cách hành xử thật khác nhau chả biết bình luận thế nào.

Ra thế Lượm ơi!

(ngày 11/3 Tuần VNN có bài này trong mục PN&HĐ: "Chuyện của Lượm" và trách nhiệm...có chân!)

- Cuối cùng thì VTV cũng đã có được lời xin lỗi- thật là khó khăn và muộn màng chắc cũng vì nhiều lí do- thôi thì đại xá.

(PL)- Lúc 22 giờ 30 ngày 29-3 nhà báo Kim Ngân biên tập viên chương trình “Người xây tổ ấm” của VTV1 đã gửi lời xin lỗi đến khán giả truyền hình cả nước về vụ “chuyện tình cô Lượm”.

Theo nhà báo Kim Ngân trong quá trình thực hiện chương trình Người xây tổ ấm phát sóng ngày 25-1 êkíp thực hiện và cá nhân cô đã sơ sót trong việc kiểm tra nhân thân của Trần Thị Thùy Dương tức nhân vật Lượm trong chương trình. Thay mặt chương trình nhà báo Kim Ngân gửi lời xin lỗi sâu sắc đến khán giả đồng thời mong rằng sự cố này sẽ không ảnh hưởng đến tình cảm mà khán giả vẫn luôn dành cho những số phận bất hạnh cần được giúp đỡ.

Thời gian qua dư luận rất xôn xao sau khi báo chí phát hiện nhân vật Lượm trong chương trình Người xây tổ ấm phát sóng ngày 25-1 là “người giả” với tên thật là Trần Thị Thùy Dương. Câu chuyện do “Lượm” kể lại cũng hoàn toàn không có thật. Tối 8-3 nhà báo Kim Ngân đã giải thích thêm về sự việc này nhưng do chương trình chưa có lời xin lỗi chính thức nên dư luận không đồng tình.

VIỆT VY

 

 

 

 

 

 

 

Thuận An

Thật tiếc sao họ không thể đưa ra một lời xin lỗi anh nhỉ. Tui thấy mấy cô chú ti vi bây giờ..."tinh vi" lắm. Rõ chán!

Nguyễn Sỹ Hồ

Ở Việt Nam vốn đã thiếu văn hoá từ chức nay thiếu luôn cả văn hoá xin lỗi anh ạ!
Mặc dù lỗi đã "hai năm rõ mười" là thuộc về mình.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'8393','0p3vouaukjd08jnrdnaen7vud3','0','Guest','0','54.162.159.33','2018-09-21 15:06:39','/a284844/ra-the-luom-oi.html')