KIỆN HỘI PHỤ NỮ RA TÒA


Đó là câu đầu tiên thằng Y Be nói với mình khi mới gặp nó sáng nay. Nhìn cái vẻ mặt hầm hầm của nó mình rõ là nó không nói đùa. Không biết đứa nào rỗi hơi lại xúi dại nó đây. Đã nghèo còn dính vào kiện tụng là khổ lắm các cụ chả dạy : vô phúc đáo tụng đình là gì!

Mình vội kéo nó vô nhà để hỏi cho ra nhẽ. Nó nói chính cái hội ấy là nguyên nhân khiến vợ chồng tao bất hòa. Ngày xưa không có hội hè gì vợ chồng chí thú làm ăn nó phụ cùng tao chăm nom nương rẫy heo gà. Từ ngày có hội nó đi suốt hết phong trào này đến phong trào khác đi tối ngày. Chạy nhảy chán rồi thì góp tiền đi liên hoan; ăn uống xong lại còn rủ nhau đi hát ka ra ô kê. Bữa trước tao góp ý nó bảo cản trở sự tiến bộ của phụ nữ là không văn minh. Mà không chỉ có một hội đâu nhiều lắm. Sao bây giờ sinh ra nhiều hội đoàn thế mà hội đoàn nào cũng giống nhau: tập trung liên hoan hát ka ra ô kê. Mày xem như vậy thì thằng chồng nào chịu nổi không chứ. Tối qua nó đi về muộn vừa bước vô cửa nhà là nó kêu mệt rồi lên giường nằm. Đêm sợ nó ốm tao mới đặt tay lên trán nó xem thế nào thì nó cáu om lên: để yên cho tao ngủ mai còn đi duyệt sờ soạng cái gì. Tao vừa tức vừa xấu hổ nhưng không bỏ nó được nên sẽ kiện hội phụ nữ ra Tòa để bắt đền nó.

Thằng Y Be làm một thôi một hồi như vậy rồi phủi đít ra về chẳng chào hỏi gì cả làm mình cũng không kịp khuyên can nó chỉ nói với theo một câu:

- Kiện tụng làm gì chả ăn thua gì đâu tốn tiền lắm!

Thuận An

Anh Lê Hoàng đã có gần 4 chục năm kinh nghiệm "chống âm mưu lật đổ" kể cả "bằng bạo động và bất bạo động" thì nghe anh là phải rồi. hehe...

Lê Hoàng

Căng ra là úp máng luôn
Đấu tranh kiểu đó hỏi còn ho he?
-----
Hại chi hè hại chi hè
Vợ chồng là nghĩa phu thê enh nà
Gần bốn chục Tám tháng Ba
Tui còn chưa hại nựa là bựa ni
Úp máng thì úp máng đi
Giỏi lắm sáng úp tối thì ngả thôi!
Kinh nghiệm rồi! Kinh nghiệm rồi!

He he he...

Thuận An

Vừa thôi nha vừa thôi nha
Cẩn thận kẻo nữa người ta đánh đòn"
Căng ra là úp máng luôn
Đấu tranh kiểu đó hỏi con ho he?
Khe khe khe!

Lê Hoàng

Thằng Y-Be nó kiện là đúng đó.
-------
Xin đừng có xúi anh ơi
Vô phúc thì mới đáo nơi...tụng đình
Nghiệm ra phụ nữ nhà mình
Cứ cho thật...sướng cái...mình với ta
Đảm bảo không đấu tranh mà...
Ha ha ha ha!

Thuận An

Thằng Y-Be nó kiện là đúng đó.
----
Quả là bây giờ làm phong trào nhiều nơi đang có chuyện bác nhỉ. Trên này còn có chuyện thế này: một số "chị em" lập ra nhóm để thể hiện sự bình đẳng là nam đi nhậu mình cũng đi. Cũng chơi tới bến luôn cũng văng tục và nói phét bạt mạng. Tất nhiên ta cũng không ủng hộ cánh mày râu ỉ thế đi nhậu tối ngày được phải không bác?

Nguyễn Sỹ Hồ

Rất hay! Rất chí lý!

Hiện nay ở đơn vị nào cũng ban "VÌ SỰ TIẾN BỘ PHỤ NỮ" do ông Phó làm trưởng ban. Tôi cũng là thành viên của ban đó nên cũng phải đi tập huấn đi họp.
Với cách tuyên truyền kiểu đó coi chừng tiến bộ thì ít mà lai-căng thì nhiều. Đâu phải phụ nữ nào cũng đủ trình độ để hiểu về bình đẳng bình quyền đâu. Hầu hết họ hiểu bình đẳng là cào bằng. Tai hại ghê!
Đây cũng là nguyên nhân gia tăng các vụ ly hôn.
Thằng Y-Be nó kiện là đúng đó.